Search

Giới thiệu trường mầm non Phước Tiến

Trường mầm non Phước Tiến trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nha Trang, đựợc thành lập từ năm 1987 có tổng diện tích  đất 331,3 m2- tổng diện tích XD:394,14 m2. Trường có 02 điểm trường, điểm chính tọa lạc trên khuôn đất số 26 Lê Quý Đôn- Phường Phước Tiến, thành phố Nha Trang, tại đây trường được xây dựng gồm 03 phòng học và 01 phòng làm việc cùng với hệ thống trang thiết bị đáp ứng tốt cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu. Bắt đầu từ năm học 2017-2018 điểm phụ tại số 15 Võ Trứ - Phường Phước Tiến, thành phố Nha Trang được xây dựng lại khang trang, rộng thoáng, từng bước trang bị tương đối đầy đủ trang thiết bị đồ dùng đồ chơi.

Mầm non Phước Tiến

Nhà  trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố,  Đảng ủy – Uỷ Ban Nhân dân  phường Phước Tiến. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo Dục và Đào tạo thành phố Nha Trang cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện Cha mẹ học Sinh.

 Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn của cán bộ và giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 91%. Kết quả xét chuẩn nghề nghiệp giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ khá trở lên. Tuy nhiên, so với giáo viên được đào tạo chính qui thì giáo viên vừa học vừa làm có nhiều hạn chế  về mặt chuyên môn hơn,  nên thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới và ứng dụng CNTT trong giảng dạy đạt chất lượng chưa cao.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mỗi cô đều là người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé khỏe bé ngoan, các hoạt động ngoại khóa…

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...

Trong những năm gần đây, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Từ năm học 2012-2013 đến năm học 2018-2019, tập thể nhà trường liên tục đạt tập thể Lao động tiên tiến, được tặng giấy khen tập thể Lao động tiên tiến của UBND Thành phố và nhiều giấy khen khác…. Tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh, Chi bộ liên tục  đạt “Trong sạch vững mạnh”.

Giới thiệu